Ăn dứa có béo không? Calo trong dứa có giúp giảm cân không?

Dứa chính là loại trái cây thơm ngon và bổ dưỡng với vô số lợi ích tốt cho sức khỏe. Vậy ăn dứa có béo không? Calo trong thơm là bao nhiêu cũng như có công dụng gì? Cùng 82X Beauty theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé!

1. Hàm lượng calo trong dứa là bao nhiêu?

Trước khi tìm hiểu ăn dứa có béo không, chúng ta hãy nghiên cứu hàm lượng calo trong dứa là bao nhiêu? Theo thông tin từ USDA, trong 1 quả dứa 165gr cung cấp khoảng 82,5 calo. Trong đó, giá trị dinh dưỡng bao gồm:

  • Vitamin C (79 mg): Dứa là loại trái cây chứa dồi dào vitamin B6, vitamin A, C giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống oxy hóa. Ngoài ra, thành phần này còn hỗ trợ đốt cháy calo hiệu quả hơn.
  • Chất xơ (2,3gr): Trong dứa có chứa chất xơ không hòa tan và hòa tan nên giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt. Do vậy, việc ăn dứa sẽ giúp cảm giác no lâu hơn so với các thực phẩm khác. 
  • Natri (1,7 mg): Hàm lượng natri có trong dứa khá thấp nên phù hợp cho những ai đang theo chế độ giảm cân. Đặc biệt, với hàm lượng này giúp kiểm soát lượng nước cũng như hạn chế tích tụ mỡ thừa.
  • Đường (16,3 gr) và Carbohydrate (22 gr): Với 16,3 gr  fructose (đường tự nhiên) và 22 gr Carbohydrate, dứa cung cấp năng lượng cho cơ thể trong hoạt động thường ngày. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến lượng tiêu thụ dứa để tránh ảnh hưởng tới hiệu quả giảm cân. 
  • Chất đạm (0,9 gr): Dứa chứa lượng protein thấp, vì thế bạn nên kết hợp thêm thực phẩm có chứa protein để hỗ trợ quá trình giảm cân.

Bên cạnh đó, thơm còn chứa ít chất béo – là nguyên nhân gây tăng cân. Đồng thời nó có hàm lượng natri, vitamin, khoáng chất dồi dào hỗ trợ tăng cường sức đề kháng. Nếu bạn tiêu thụ nước ép dứa thì một ly nước ép 300ml chứa khoảng 130 calo.

ăn dứa có béo không

Hàm lượng calo trong thơm là bao nhiêu? Có đủ cung cấp dinh dưỡng không?

2. Sự thật về ăn dứa có béo không?

Câu trả lời cho thắc mắc ăn dứa có béo không thì đương nhiên là không béo. Không những thế ăn dứa còn giúp bạn giảm cân hiệu quả. Bởi vì trong dứa có chứa nhiều nước, chất xơ, ít calo và không có cholesterol và chất béo. 

Sự thật về ăn dứa có béo không? Ăn dứa có giảm cân không?

Alt: calo trong dứa

Ngoài ra, trong dứa còn chứa enzyme phân giải protein nên dứa giúp tan mỡ nhanh. Đồng thời, ăn các loại trái cây như dứa còn mang đến cảm giác no lâu và hạn chế cơn thèm ăn. Hơn thế, bạn nên kết hợp cùng chế độ ăn lành mạnh, tập thể dục thường xuyên giúp đạt hiệu quả giảm cân tốt. 

3. Ăn nhiều dứa (thơm) có tác dụng gì?

Bên cạnh câu hỏi ăn dứa có béo không thì ăn dứa có tác dụng gì cũng là mối bận tâm của nhiều người. Nhưng với các hàm lượng dinh dưỡng dồi dào đã nói trên, dứa có những lợi ích tốt như:

  • Đối với sức khỏe:
      • Giúp chắc khỏe xương bởi trong thơm có chứa khoáng chất mangan. Chất này đóng vai trò chuyển hóa thức ăn, ngăn ngừa đông máu, giảm loãng xương và giúp xương phát triển tốt.
      • Ăn thơm tốt cho hệ tiêu hóa bởi có chất bromelain giúp phá vỡ các cấu trúc protein. Đồng thời,  hợp chất này giúp tiêu hóa dễ và hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn tốt hơn. 
  • Đối với việc chữa bệnh:
    • Thơm có tác dụng ngừa viêm hiệu quả nhờ có bromelain. Do đó, bổ sung dứa cho người bị viêm khớp, cơ, họng, viêm xoang,… được nhiều bác sĩ gợi ý. 
    • Các chất có trong dứa gồm axit phenolic, flavonoid giúp chống oxy hóa và bảo vệ các tế bào khỏi sự tấn công của gốc tự do. 
    • Với hàm lượng vitamin C lớn, dứa còn giúp ngăn ngừa lão hóa, ngừa tia UV hiệu quả và giúp làn da khỏe mạnh.
    • Dứa hỗ trợ cải thiện trí nhớ,  ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ  và giúp não bộ luôn khỏe mạnh.
    • Thành phần bromelain – loại enzyme trong dứa còn giúp điều trị ho, cảm lạnh và tăng khả năng giảm đờm.
    • Ngoài ra, dứa còn ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư nhờ có bromelain, manga, flavonoid, beta-carotene,…
    • Dứa là loại trái cây có nhiều khoáng chất, đặc biệt là kali giúp giảm nguy cơ đông máu.
calo trong dứa

Sự thật về ăn dứa có béo không? Ăn dứa có giảm cân không?

4. Một số thắc mắc thường gặp về ăn dứa

Dứa là loại trái cây có nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng ngăn ngừa nhiều loại bệnh. Bên cạnh thắc mắc ăn dứa có béo không thì các câu hỏi thường gặp là ăn dứa nóng hay mát? Ăn dứa có giảm cân không? Hãy cùng giải đáp qua các thông tin dưới đây nhé!

4.1 Ăn dứa có giảm béo không?

Với chị em đang ăn kiêng thì khá lo lắng việc ăn dứa có béo không hay giúp giảm béo. Tuy nhiên hiện nay lại không có nhiều minh chứng chắc chắn cho thấy việc trực tiếp ăn dứa có thể giúp giảm cân tan mỡ. 

Thay vào đó, nhiều nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm cho thấy được tiềm năng này. Có thể kể tới một số nghiên cứu như:

  • Nghiên cứu trên chuột vào năm 2018 ở Tạp chí Food Science and Biotechnology phát hiện: Nước ép dứa giúp giảm sự hình thành chất béo và tăng nhanh quá trình phân hủy chất béo
  • Theo nghiên cứu lâm sàng năm 2021 của Tạp chí Immunopathology and Pharmacology phát hiện: Bromelain và enzyme trong quả dứa có thể hỗ trợ tiêu hóa, làm giảm viêm. 
ăn dứa có giảm béo không

Giải đáp thắc mắc ăn dứa có giảm cân không?

Vậy ăn dứa có béo không? Câu trả lời là có nếu như bạn kết hợp dứa cùng với chế độ giảm cân lành mạnh. Bởi dứa có nhiều chất chống  oxy hóa, chất xơ hỗ trợ giảm cân và làm giảm cảm giác thèm ăn. 

4.2 Ăn dứa nóng hay mát?

Trong quả dứa chứa nhiều vitamin C và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Bởi vậy mà loại quả này xuất hiện nhiều vào mùa hè nên mọi người nhầm lẫn là nguyên nhân gây nóng. 

Thực tế, dứa là loại trái cây có vị chua, ngọt thanh và tính bình. Vì vậy, dứa không chỉ hề gây nóng mà còn rất mát và tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài việc giải độc, thanh nhiệt  cơ thể dứa còn giúp phòng ngừa cũng như giảm nguy cơ bị mụn 

ăn dứa có mập không

Ngoài việc quan tâm ăn dứa có béo không thì nên biết ăn dứa tác động gì đến sức khỏe

4.3 Có nên ăn thơm thường xuyên không?

Mỗi ngày bạn chỉ nên ăn khoảng 100g dứa để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu ăn quá nhiều có thể gây hại cho dạ dày bởi trong dứa có chứa Enzyme bromelain. 

Đặc biệt, với những người trào ngược không nên ăn nhiều dứa vì nó sẽ khiến tình trạng bệnh nặng hơn. Hơn hết, dứa cũng chứa lượng đường tương đối vì vậy bạn không nên ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc giảm cân. 

ăn nhiều dứa có béo không

Ăn dứa có béo không hay nên ăn thường xuyên để giảm cân?

4.4 Nên ăn dứa xanh hay dứa chín?

Ngoài thắc mắc ăn dứa có béo không thì để giảm cân nên ăn dứa xanh hay dứa chín cũng là câu hỏi cần được giải đáp. Cả dứa xanh và dứa chín đều giàu chất dinh dưỡng nhưng chuyên gia cho rằng nên dùng dứa chín để tốt cho sức khỏe. 

Dứa chín có chứa nhiều enzyme hỗ trợ tiêu hóa chất béo và protein dễ dàng hơn. Đồng thời ăn dứa chín cũng có mùi thơm ngon và ngọt hơn. Dứa xanh sẽ có vị hơi đắng và chua hơn nhiều. 

ăn dứa có giảm béo không

Nên ăn dứa xanh hay dứa chín? Loại thơm nào tốt cho sức khỏe hơn?

Như vậy bài viết trên đã giải đáp được vấn đề ăn dứa có béo không, hàm lượng calo có trong dứa là bao nhiêu?  Hy vọng với các thông tin đã chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc giảm cân. Hãy ghé trang website 82X Beauty để đọc thêm nhiều thông tin nhé!


Đăng ngày: 04-04-2024 - 23:31:27 bởi
Tag:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Sản phẩm

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x