Yếu tố tăng trưởng là gì? Nhóm 4 yếu tố trong mỹ phẩm 82X AI Stem Cell

Trong bộ đôi mỹ phẩm “tái sinh làn da” 82X AI Stem Cell Serum và 82X AI Steam Cell Cream có một nhóm thành phần rất quan trọng giúp chữa lành những tổn thương và tái tạo tế bào từ gốc, đó là nhóm các yếu tố tăng trưởng. Trong nhóm này, 4 yếu tố tăng trưởng quan trọng nhất là EGF, FGF, IGF và TGF. Chúng là những thành tố tinh túy, không thể thiếu làm nên tác dụng vượt trội của 82X AI Stem Cell đối với làn da bị tổn thương. 

Để hiểu rõ hơn về yếu tố tăng trưởng là gì? Tác dụng của mỗi loại yếu tố tăng trưởng ra sao trong thành phần mỹ phẩm 82X? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé! 

1. Yếu tố tăng trưởng (Growth Factor) là gì?  

Yếu tố tăng trưởng là các protein liên kết với các thụ thể trên bề mặt tế bào, có tác dụng chính là kích hoạt sự tái tạo hoặc biệt hóa tế bào. 

Nghiên cứu về các yếu tố tăng trưởng (Growth Factor) trong kích thích và phát triển tế báo lần đầu tiên được công bố vào năm 1986 bởi nhà khoa học Stanley Cohen. Ông đã nhận được giải Nobel cho nghiên cứu này của mình. 

Kể từ đó, những nghiên cứu và ứng dụng các yếu tố tăng trưởng vào việc làm lành vết thương đã được tiến hành và đem lại nhiều kết quả ấn tượng, đặc biệt là trong ngành da liễu vì chúng mang đến hiệu quả làm lành vết thương nhanh chóng. Những yếu tố này giúp làn da bị tổn thương nhanh chóng được phục hồi và đẩy lùi những dấu hiệu của lão hóa như nếp nhăn, sẹo, đốm nâu, khuyết điểm do viêm. Ngoài ra, chúng cũng giúp cung cấp độ ẩm và tăng cường độ sáng cho da. 

Chính bởi những tác dụng này, các yếu tố tăng trưởng được ứng dụng rộng rãi trong ngành điều trị thẩm mỹ và mỹ phẩm làm đẹp da. 

Bộ đôi mỹ phẩm 82X AI Stem Cell Serum & Cream với tổ hợp 4 yếu tố tăng trưởng quan trọng EGF, FGF, IGF, TGF sẽ mang đến những hiệu quả vượt trội trong việc tái tạo vẻ đẹp nguyên bản của làn da. 

2. Yếu tố tăng trưởng quan trọng của 82X AI Stem Cell Serum & Cream 

Trong bộ đôi 82X AI Stem Cell Serum & Cream, ngoài các thành phần độc đáo như Siêu tế bào gốc Táo Tuyết, tinh chất Placenta ngựa và Collagen hòa tan, tổ hợp 4 yếu tố tăng trưởng cũng góp phần quan trọng vào việc hoàn thiện chức năng “tái tạo” của bộ sản phẩm này. 

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về tác dụng của mỗi yếu tố tăng trưởng này. 

2.1. Yếu tố tăng trưởng biểu bì EGF 

Yếu tố tăng trưởng biểu bì EGF (viết tắt của “epidermal growth factor) là một loại protein đơn chuỗi, có mục đích chính là chữa lành da bằng cách thúc đẩy tổng hợp DNA và tăng sinh tế bào. EGF giúp sửa chữa da nên nó cũng chữa lành các vết thương của giác mạc, ruột và niêm mạc. Yếu tố tăng trưởng EGF được phát hiện năm 1986 bởi 2 nhà khoa học Rita Levi-Montalcini và Stanley Cohen. 

Yeu To Tang Truong Egf

Bác sỹ Joshua Zeichner – bác sỹ da liễu và chuyên gia nghiên cứu mỹ phẩm của Bệnh viện Mount Sina (New York) đã giải thích một cách dễ hiểu về các yếu tố tăng trưởng như sau: Chúng là các tín hiệu cho biết các tế bào da của bạn đang hoạt động khỏe mạnh. 

EGF thường được ứng dụng trong những loại mỹ phẩm dành cho làn da lão hóa vì chúng có tác dụng mạnh mẽ lên các vấn đề như nếp nhăn, vết chân chim và sắc tố da. 

Nguyên lý sửa chữa da của EGF là chúng kích thích sự phát triển của các tế bào da mới khiến cho da giữ độ ẩm tốt hơn, từ đó trở nên mịn màng và mềm mại hơn. EGF cũng ức chế quá trình sản sinh melanin trong khi chữa lành vết thương nên kết quả là nó cải thiện các vấn đề về sắc tố tối màu của da và các vết thâm do mụn. 

Quá trình EGF kích thích sự phát triển của các tế bào mới cũng thúc đẩy sự phân chia tế bào keratinocytes và nguyên bào sợi, sau đó tổng hợp collagen và elastin giúp cải thiện độ đàn hồi của da. 

Trong cơ thể người, EGF được tìm thấy trong sữa mẹ, nước bọt và nước mắt. Cơ thể chúng ta tự giải phóng EGF khi có vết thương. Tuy nhiên, EGF tự nhiên sẽ giảm mạnh từ năm 30 tuổi dẫn đến tốc độ sửa chữa của làn da bị chậm lại khiến cho da chúng ta bị lão hóa. Đó là lý do người ta cần sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm có chứa EGF để bổ sung lượng thiếu hụt trong cơ thể và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. 

Về bản chất, EGF không hòa tan trong nước, không hoạt động và chỉ kết tủa, bởi vậy nó không thể sửa sửa chữa và tăng sinh tế bào. 82X AI sử dụng công nghệ len men vi khuẩn Escherichia coli, tách acid béo tự thân ra khỏi phân tử EGF để nó có thể hòa tan trong nước và tăng khả năng hoạt động mạnh mẽ hơn. Nó tự nhận biết và liên kết vs các thụ thể tế bào tổn thương để hỗ trợ giúp đỡ. Nó có thể tự nhận biết thụ thể nào đang hoạt động thì mới cùng phát tín hiệu bắt sóng phù hợp cho nhau, tăng hiểu quả sửa chữa tế bào. Sau khi xử lí công nghệ thì EGF sẽ đạt độ tinh khiết rất cao. 

Bên cạnh đó, 82X AI còn sử dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất là vi lưu tế bào ở kích thước nano có tên là Microfluidizer để tách nhỏ chuỗi protein của EGF, bảo vệ yếu tố tăng trưởng khỏi chất nhũ hóa và màng acid trên da, không bị biến tính và phân hủy. Kết hợpi sử dụng công nghệ Liposome đông lạnh nhiệt độ chỉ dưới 15 độ C giúp cho tạo ra thực thể EGF hoạt động một cách bình thường.  

2.2. Yếu tố tăng trưởng nguyên bào sợi FGF 

FGF (Fibroblast Growth Factor) là yếu tố tăng trưởng nguyên bào sợi có tính acid mạnh mẽ. Nó là chuỗi protein đơn, có kích thước trung bình và chưa bị biến tính, đây là yếu tố tăng trưởng đa năng, nó có thể tác động lên nhiều dạng tế bào khác nhau.  

FGF kích thích sản sinh nguyên bào sợi, để tăng khả năng tổng hợp collagen dưới da nhanh hơn. Bề mặt da chúng ta có tính ưa béo, không phân cực và không bị ion hóa. Về nguyên tắc, những phân tử có trọng lượng và kích thước nhỏ có khả năng hấp thụ sâu cao hơn nhiều. Vì FGF là chuỗi protein đơn nên cấu trúc khá nhẹ nhàng, lại qua công nghệ xử lí bao bọc quả cầu lipid nên sau xử lí có thể thâm nhập vào da ở độ sâu tới 60um.  

FGF là một chất gây phân bào có vai trò quan trọng trong việc tổng hợp DNA và kích thích tăng sinh tế bào, hình thành mạch và chữa lành vết thương nhanh chóng. 

2.3. Yếu tố tăng trưởng chuyển đổi TGF 

TGF là yếu tố tăng trưởng chuyển đổi, tăng khả năng chống viêm, thúc đẩy vết thương mau lành da, ức chế hình thành nếp nhăn, chống lão hóa hiệu quả. Hỗ trợ hiệu quả cho sự phát triển hình thành tế bào biểu bì mới.  

Nó có vai trò quan trọng trong việc phát triển mô, biệt hóa tê bào để hình thành nên phôi. Hơn thế nữa TGF còn rất quan trọng khi ức chế tăng đại thực bào và phát triển tế bào lypho có hại. Trên thực tế thì không có yếu tố tăng trưởng nào tổn tại và hoạt động độc lập. Chúng sẽ hỗ trợ nhau rất tốt trong quá trình hoạt động.  

2.4. Yếu tố tăng trưởng giống Insulin IGF 

IGF tế bào tăng trưởng biểu bì giống isulin được sản sinh chủ yếu ra từ gan kết hợp với yếu tố tăng trưởng HGF thúc đẩy quá trình liền sẹo và mau lành vết thương. Mục đích là kiểm soát nếp nhăn, hỗ trợ phân giải lipid, thúc đẩy quá trình hình thành biểu bì mới, giúp da khỏe mạnh hồng hào. 

3. Tác dụng vượt trội của bộ đôi 82X AI nhờ nhóm yếu tố tăng trưởng 

3.1. Tác dụng của 82X AI Stem Cell Serum  

82X Serum tập trung nhiều thành phần dinh dưỡng quý giá cho làn da, có tác dụng vượt trội từ phục hồi sửa chữa tế bào tổn thương cho tới kích thích tế bào hấp thụ dưỡng chất, đưa chúng trở lại quỹ đạo hoạt động.  

dấu hiệu lão hóa da

Da lão hóa dần theo thời gian

82X AI Stem Cell Serum có tác dụng: 

 • Tăng cường độ ẩm kích thích tổng hợp collagen dưới da 
 • Làm chậm quá trình lão hóa, xóa mờ nếp nhăn hiệu quả 
 • Cải thiện rõ rệt các vấn đề về sắc tố 
 • Giúp làn da trắng hồng, mờ sạm nám, làn da có sinh khí hồng hào hơn.  
 • Hỗ trợ điều trị hiệu quả làn da sau tổn thương như mụn sẹo 
 • Se khít lỗ chân lông tự nhiên 
 • Điều tiết tuyến dầu hoạt động ổn định  

Với định dang là tinh chất nên sản phẩm trong suốt, lỏng, không mùi, mỏng nhẹ khi thoa lên da mặt không gây cảm giác dính rít khó chịu cho người sử dụng. Phân tử nhỏ nên có thể thẩm thấu sâu vào các tầng da, không có yếu tố gây kích ứng ảnh hưởng tới da, có thể sử dụng cho cả làn da nhạy cảm. 

3.2. Tác dụng của 82X AI Stem Cell Cream 

82x Stem Cell Cream_600

Chăm da hoàn mỹ với 82X AI Cream

Tác dụng của kem dưỡng 82X khá toàn diện: 

 • Cấp nước và giữ nước cho tế bào da 
 • Nuôi dưỡng tế bào gốc, phục hồi và sữa chữa hư tổn, giúp làn da hồi sinh 
 • Giảm thiểu các hiện tượng kích ứng do da quá yếu hoặc nhạy cảm 
 • Ngăn ngừa tình trạng mụn, viêm nhiễm, vi khuẩn tấn công 
 • Cung cấp lượng dinh dưỡng toàn diện cho da, giúp làn da săn chắc tươi trẻ mỗi ngày 
 • Chậm quá trình lão hóa, ngăn chặn và loại bỏ nếp nhăn hiệu quả 
 • Làm mềm bề mặt, làm giảm hiện tượng thô sần bì, lỗ chân lông to 
 • Hỗ trợ điều trị hiệu quả các tổn thương sắc tố, làm mờ sạm nám 
 • Giúp làn da đồng đều màu và có sức sống hơn 

3.3. Tác dụng của bộ sản phẩm 82X AI 

Bộ sản phẩm phù hợp với mọi loại da và đặc biệt ưu việt với các nhóm da bị tổn thương như:  

 • Nhăn trùng, chảy xệ do lão hóa  
 • Da bong tróc sau điều trị xâm lấn  
 • Da nhiều tổn thương do mụn viêm  
 • Da khô rát sau treatment  

Đối tượng sử dụng:  

 • Khách hàng từ 18 tuổi trở lên mong muốn nuôi dưỡng và sở hữu làn da khỏe mạnh, hồng hào, tràn đầy sức sống 
 • Khách hàng có nhu cầu hỗ trợ điều trị các bệnh lí và phục hồi tổn thương da 

Hãy trải nghiệm sản phẩm 82X AI để bảo vệ vẻ đẹp nguyên bản của mình nhé !


Đăng ngày: 17-03-2022 - 15:38:12 bởi
Tag: , , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Sản phẩm

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x