5 thành phần tinh túy chỉ có trong bộ đôi mỹ phẩm 82X AI

Bộ đôi mỹ phẩm “tái sinh làn da” 82X AI Serum82X AI Cream hội tụ những thành phần tinh túy nhất từ tự nhiên như Siêu tế bào gốc từ Táo Tuyết, tinh chất placenta ngựa, collagen từ da cá,… Mỗi thành phần này góp phần tạo nên những chức năng ưu việt giúp bộ đôi mỹ phẩm 82X AI trở thành dòng mỹ phẩm vượt trội trong việc tái tạo và phục hồi vẻ đẹp nguyên bản của làn da.   

Hãy tìm hiểu bí mật nằm trong mỗi thành phần này để hiểu vì sao làn da của bạn sẽ được tái sinh mạnh mẽ khi sử dụng bộ sản phẩm của 82X.

 

1.Siêu tế bào gốc từ Táo Tuyết – sức sống mạnh mẽ từ thiên nhiên  

1.1. Nguồn gốc và tác dụng của Siêu tế bào gốc Táo Tuyết trong 82X AI  

Một trong những thành phần chính đầu tiên trong serum và kem dưỡng 82X AI chính là tế bào gốc thực vật từ Táo Tuyết. Trước khi tìm hiểu về công dụng kì diệu của tế bào gốc thực vật, chúng ta cùng nhau khám phá về nguồn nguyên liệu đặc biệt này nhé.   

Đây là giống táo quý hiếm có tên gọi là Uttwiler Spaetlauber, từng được trồng phổ biến ở vùng đông bắc Thụy Sỹ vào thế kỷ 18. Sau khi thu hoạch giống táo này, người ta không cần bảo quản mà quả táo vẫn giữ được độ tươi ngon lên tới cả năm. Những người nông dân rất ngạc nhiên và thắc mắc điều gì khiến giống táo này có thể giữ đc độ tươi và hương vị ngon như vậy.  

Tao Tuyet

Táo Tuyết Uttwiler Spaetlauber

Sau này khi khoa học phát triển, người ta mới nghiên cứu để chiết tách tế bào gốc thực vật từ táo để phục vụ cho các mục đích khác trong cuộc sống.   

Những trái táo có mô tế bào có sức sống mạnh liệt và phát triển mạnh mẽ nhất được ứng dụng vào sản phẩm hỗ trợ trẻ hóa da, cải thiện dấu hiệu lão hóa và kéo dài tuổi thọ tế bào da người. Tế bào gốc từ táo được đánh giá rất cao về độ tương thích và khả năng hoạt động khi xâm nhập vào tế bào da người.  

Để biết tế bào gốc của táo tuyết tác dụng cải thiện tế bào da người như thế nào, chúng ta hãy tìm hiểu qua về cấu tạo làn da của mình. Trong da có nhiều loại tế bào gốc như: 

 • Tế bào gốc thượng bì: nằm ở lớp đáy, chức năng chủ yếu là tổng hợp các tế bào thượng bì và thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen dưới da. 
 • Tế bào gốc melanocytes: tham gia vào quá trình tổng hợp và tạo ra sắc tố của da, tóc và của mắt, tế bào điển hình được sinh ra từ Melanocyte chính là hắc sắc tố Melanin (sắc tố tạo ra nám và tàn nhang). Tế bào gốc có mặt chủ yếu ở biểu bì và trưng bì, mô mỡ.  
 • Tế bào gốc ở hạ bì và mô mỡ được gọi là tế bào gốc trung mô, có thể biệt hóa thành đại thực bào tạo máu, tế bào thân kinh, nguyên bào sợi và tế bào mỡ. Hỗ trợ cải thiện mức độ căng bóng mịn màng, hồng hào của làn da  

Tế bào gốc giúp sửa chữa, phục hồi tổn thương, nó kích thích các hoạt động của tế bào diễn ra đúng quy luật, kích thích quá trình trao đổi chất thông qua cơ chế truyền tín hiệu hóa học.   

Tế bào gốc thực vật có chức năng rất đặc biệt, nó là tế bào chuyên biệt có thể trở thành bất cứ tế bào khác, nó phát triển một cách có kiểm soát, mục đích chủ yếu là để sửa chữa và phục hồi những tế bào bị tổn thương.  

Chủ yếu tế bào gốc sẽ dc lấy từ những loại thực vật có khả năng chống oxy hóa cao như táo và nho. Tế bào gốc thực vật có khả năng tự làm mới chính nó. Tế bào gốc thực vật nằm ở mô phân sinh ở ngọn, có thể phát triển tạo nên sự sống cho thực vật. Nó cung cấp tế bào tiền thân để tạo mô phát triển thành các cơ quan khác trên cơ thể thực vật. Tế bào gốc thực vật không gây kích ứng, không bị đào thải hay gây phản ứng phụ khi sư dụng trên da.  

Việc sử dụng tế bào gốc động vật và con người bị lên án và phản đối bởi tính nhân văn, vì vậy tế bào gốc thực vật vẫn là lựa chọn hàng đầu cho các sản phẩm chăm sóc da. 

1.2. Công nghệ Phytocelltec – Công nghệ chiết tách Tế bào gốc siêu việt  

Có nhiều phương pháp để chiết tách tế bào gốc thực vật. Công nghệ được áp dụng cho sản phẩm 82X AI là Công nghệ Phytocelltec, được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn Mibelle Biochemistry Group, được cấp bằng sáng chế năm 2008. 

Thực vật sẽ được cắt thành những lát mỏng chiết tách mô phân sinh, từ những vết cắt, cơ thể thực vật tạo thành vết thương, dưới sự tác động của hocmon tăng trưởng thực vật sẽ hình thành mô sẹo callus (đây là loại mô sẹo đặc biệt có tính biệt hóa rất cao), từ đó tạo nên tế bào phân biệt và tế bào thực vật hoàn chỉnh. Nó có thể tạo ra bản sao của chính mình.  

Sau chiết tách, tế bào gốc thực vật sẽ được nuôi dưỡng trong môi trường thí nghiệm tiêu chuẩn dạng nuôi cấy lỏng trong lò phản ứng sinh học, có chứa nguyên tố vi lượng, hoocmon kích thích cytokine, không có ánh sáng và diệp lục mà tế bào gốc thực vật vẫn có thể hoạt động và tăng trưởng bình thường. 

Tao-tuyet

Công nghệ Phytocelltec chiết tách tế bào gốc từ táo

Công nghệ này giúp tế bào gốc thực vật hỗ trợ tế bào da người đặc biệt là phần biểu bì và thân bì. Các tế bào tổn thương sẽ được sửa chữa và phục hồi, tái tạo mô mới trong cơ thể và chậm quá trình lão hóa, giảm độ sâu của nếp nhăn và săn chắc đều vùng da mặt, giảm các tác động xấu của tia UV tới tế bào da.  

Công nghệ Phytocelltec có rất nhiều ưu điểm như  

 • Tế bào gốc thực vật sẽ giữ đc tính ổn định dưới tác động của nhiệt và ánh sáng 
 • Tăng khả năng hoạt động khi xâm nhập da người,  
 • Tăng khả năng phục hồi và tái tạo, ngăn ngừa hiện tượng lão hóa sớm.  
 • Cải thiện toàn diện nếp nhăn theo cả độ rộng và nông sâu bề mặt.  
 • Công nghệ Phytocelltec sẽ cho phép trong sản phẩm nồng độ tế bào gốc lên tới 9%  

Tác dụng của Phytocelltec đối với cải thiện các dấu hiệu lão hóa trên da người đã đc kiểm chứng tại phòng thí nghiệm của Mibelle group. Người ta ủ nguyên bào sợi bị tổn thương cùng với tế bào gốc từ táo, theo dõi sự thay đổi theo thời gian từ 2 tuần cho đến 4 tuần. Các nhà khoa họcnhận thấy tế bào gốc từ táo có khả năng điều chỉnh một số gen quan trọng đối với sự tăng sinh và phát triển tế bào.  

Tế bào gốc từ táo trực tiếp tác động kích thích vào những enzyme chống oxy hóa như Hemeoxygen giúp phục hồi và sửa chữa nguyên bào sợi, cải thiện từ gốc của vấn đề chứ không chỉ tác động tăng sinh collagen.  

Trên đây các bạn có thể nhìn thấy hình ảnh kết quả thí nghiệm sau khi sử dụng tế bào gốc táo trên da người. Hiệu quả thật đáng kinh ngạc khi nếp nhăn được cải thiện rõ rệt sau 2 tuần là 8% và 4 tuần là 15% kể cả về mức độ nông sâu độ rộng của nếp nhăn. 

2. Chiết xuất Placenta Ngựa – thành tố tuyệt vời cải thiện sắc tố

2.1. Nguồn gốc và tác dụng của Placenta ngựa trong 82X AI 

Thành phần chính thứ hai trong bộ đôi 82X AI là tinh chất Placenta ngựa (nhau thai ngựa). 

Placenta-ngua

Nhiều loại mỹ phẩm thường sử dụng tinh chất từ Placenta heo nhưng 82X AI chọn Placenta ngựa vì Placenta ngựa chứa các loại enzym, amino acid và protein thiết yếu cao hơn hẳn so với Placenta heo. 

Ví dụ:  

 • Gluthamic Acid có khả năng giữ ẩm chống lão hóa rất tốt. Nếu gắn nó thành một chuỗi dài, nó còn có thể giữ và liên kết nước tốt hơn cả HA.  
 • Glycerin, L cysteine, Proline hàm lượng tìm thấy đều cao hơn hẳn.  
 • Ngoài ra trong thành phần của placenta ngựa còn có những thành phần rất quý như tổ hợp amino acid, RNA, DNA, các yếu tố kích thích và tăng trưởng. 

Quan trọng nhất, những thành phần này hoàn toàn phù hợp với các sản phẩm dưỡng da dạng thoa bôi ngoài da. Bởi vậy, tinh chất nhau thai ngựa mới được lựa chọn trong sản phẩm 82X AI.  

Nguồn nguyên liệu chủ yếu được lấy từ những con ngựa được nuôi trên đồng cỏ được nhà sản xuất kiểm soát nghiêm ngặt về tiêu chuẩn chất lượng. Mỗi con ngựa sẽ thu khoảng 3kg nhau thai đạt chất lượng, quá trình thu lượm rất phức tạp vì thường ngựa có tập tính ăn nhau thai sau khi sinh.  

Tinh chất nhau thai trong mỹ phẩm có tác dụng: 

 • Nuôi dưỡng tế bào khỏe mạnh, đủ độ ẩm 
 • Sửa chữa tế bào tổn thương 
 • Ngăn chăn hình thành các hắc sắc tố, cải thiện tình trạng thâm, nám sạm của làn da 

2.2. Công nghệ chiết tách và bảo đảm chất lượng của Placenta Ngựa 

Tinh chất nhau thai sau khi chiết tách là thành phần có cấu trúc khả mong manh, dễ bị phân hủy. Bởi vậy, các nhà sản xuất phải sử dụng một công nghệ hiện đại để xử lí bảo toàn được dinh dưỡng này đi vào da.  

Thông thường các phương pháp để chiết tách tinh chất nhau thai là thủy phân acid kiềm hoặc thủy phân enzym nhưng 82X chọn phương pháp lên men có kết hợp của nấm men và đường nâu chiếm từ 6-10% trọng lượng nhau thai. 

Quá trình lên men khéo dài từ 24-72h. Nhau thai sẽ trải qua nhiều lần thay đổi về nhiệt độ một cách đột ngột, từ đun sôi tới làm lạnh, để có thể khử khuẩn. Các chuỗi protein trong nhau thai được cắt thành các phân tử có cấu trúc nhỏ hơn với điều kiện nhiệt độ dưới 40 độ, đảm bảo được hoạt tính sinh học ổn định.  

Việc sử dụng phương pháp lên men sẽ tăng khả năng hấp thụ cao, giữ ẩm và có thể cải thiện được khả năng pha trộn và kết hợp với các thành phần khác trong mỹ phẩm, giúp tinh chất placenta nó có thể hòa tan trong dầu và nước.  

Nhau thai sau khi tinh lọc sẽ dễ bị phân hủy bởi lớp màng acid bảo vệ da tự nhiên và chất nhũ hóa. Bởi vậy, 82X sử dụng công nghệ bao bọc lipsome (bao bọc màng chất béo kép) để có thể dễ dàng vận chuyển qua lỗ chân lông mà không bị hao hụt dưỡng chất, thâm nhập sâu vào tế bào da phát huy hiệu quả.  

Đã có nhiều thí nghiệm lâm sàng về mức độ cải thiện nếp nhăn trên da người khi sử dụng tinh chất nhau thai ngựa. Cùng thời gian sử dụng thì hiệu quả tổng hợp collagen, xóa mờ thâm nám và cải thiện dấu hiệu lão hóa và nhăn trên da của nhau thai cao hơn với retinol thông thường khoảng 24%. Con số tuyệt vời nói lên công dụng của nhau thai ngựa.  

3. Collagen hòa tan và Công nghệ Nano Capsule

Thành phần chính thứ ba trong 82X AI đã rất quen thuộc với phụ nữ quan tâm đến việc làm đẹp: collagen 

Collagen là phân tử có cấu trúc khá to về cả khối lượng và kích thước, tính chất hóa học là keo dính nên khó hòa tan trong nước và dầu. 82X sử dụng công nghệ tách cấu trúc phân tử nano capsule kết hợp phương pháp chuyển đổi sinh học thông qua enzyme. Phương pháp này sẽ giúp tách chuỗi protein ra có kích thước nhỏ hơn đủ để lọt qua lỗ chân lông và khe tế bào thẩm thấu vào sâu nuôi dưỡng tế bào da.  

Collagen sau khi xử lý kích thước chỉ còn là 30-40nm. Nếu đưa trực vào da thì thường sẽ bị hao hụt và phân hủy bởi cơ chế bảo vệ tự nhiên trên da. 82X đã sử dụng công nghệ bao bọc liposome kép bởi màng chất béo, giúp hỗ trợ bảo toàn hàm lượng collagen sau khi đưa vào da. 

Kích thước phân tử sau khi bọc chỉ là 60-120nm, trong khi kích thước lỗ chân lông tự nhiên và khe tế bào da là 80-120nm nên vẫn đảm bảo việc hấp thụ bình thường qua da. Khi thâm nhập sâu vào trong da, các “con nhộng” này mới vỡ tan ra để phóng thích dinh dưỡng tới những vùng da tổn thương để điều trị. 

4. Tổ hợp yếu tố tăng trưởng và công nghệ len men vi khuẩn Escherichia coli

Tổ hợp tế bào tăng trưởng EGF, FGF, IGF, TGF là thành phần chính thứ 4 trong 82X AI. Đây là nhóm thành phần khá quan trọng. 

4.1. EGF và công nghệ lên men vi khuẩn Escherichia coli 

EGF là yếu tố tăng trưởng biểu bì, được cơ thể tự sản sinh ra, cấu trúc gốm 53 loại amino acid.   

Về bản chất EGF không hòa tan trong nước, không hoạt động và chỉ kết tủa, bởi vậy nó không thể sửa sửa chữa và tăng sinh tế bào. Tuy nhiên sau khi sử lý công nghệ len men vi khuẩn Escherichia coli, tách acid béo tự thân ra khỏi phân tử thì nó có thể hòa tan trong nước và tăng khả năng hoạt động mạnh mẽ hơn. Nó tự nhận biết và liên kết vs các thụ thể tế bào tổn thương để hỗ trợ giúp đỡ. EGF có thể tự nhận biết thụ thể nào đang hoạt động thì mới cùng phát tín hiệu bắt sóng phù hợp cho nhau, tăng hiểu quả sửa chữa tế bào. Sau khi xử lí công nghệ thì EGF sẽ đạt độ tinh khiết rất cao.  

Yeu To Tang Truong Egf

 

Bên cạnh đó ng ta còn sử dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất là vi lưu tế bào ở kích thước nano có tên là Microfluidizer để tách nhỏ chuỗi protein của EGF, bảo vệ yếu tố tăng trưởng khỏi chất nhũ hóa và màng acid trên da, không bị biến tính và phân hủy. Kết hợp với sử dụng công nghệ liposome đông lạnh nhiệt độ chỉ dưới 15 độ C, cho tạo ra thực thể EGF hoạt động một cách bình thường.  

Một điều ngạc nhiên là EGF được tìm thấy rất nhiều trong nước bọt, nước mắt và sữa mẹ. Nó sẽ suy giảm sau độ tuổi 29. Bởi vậy tốc độ sửa chữa, phục hồi da tổn thương sau 30 tuổi cũng chậm hơn so với khi chúng ta còn trẻ tuổi. Đồng nghĩa với việc chúng ta phải sử dụng sản phẩm chăm sóc cải thiện da trước khi quá muộn  

4.2. FGF 

FGF: yếu tố tăng trưởng nguyên bào sợ có tính acid mạnh mẽ, nó là chuỗi protein đơn, có kích thước trung bình và chưa bị biến tính, đây là yếu tố tăng trưởng đa năng, nó có thể tác động lên nhiều dạng tế bào khác nhau.  

FGF kích thích sản sinh nguyên bào sợi, để tăng khả năng tổng hợp collagen dưới da nhanh hơn. Bề mặt da có tính ưa béo, không phân cực và không bị ion hóa. Nguyên tắc là những phân tử có trọng lượng và kích thước nhỏ thì khả năng hấp thụ sâu cao hơn nhiều. Vì nó là chuỗi protein đơn nên cấu trúc khá nhẹ nhàng lại qua công nghệ xử lí bao bọc quả cầu lipid bởi vậy FGF sau xử lí có thể thâm nhập vào da ở độ sâu tới 60um. FGF là 1 chất gây phân bào có vai trò quan trọng trong việc tổng hợp DNA và kích thích tăng sinh tế bào, hình thành mạch và chữa lành vết thương nhanh chóng.  

4.3. IGF 

IGF: tế bào tăng trưởng biểu bì giống isulin được sản sinh chủ yếu ra từ gan kết hợp với yếu tố tăng trưởng HGF thúc đẩy quá trình liền sẹo và mau lành vết thương. Mục đích là kiểm soát nếp nhăn, hỗ trợ phân giải lipid, thúc đẩy quá trình hình thành biểu bì mới, giúp da khỏe mạnh hồng hào.  

4.4. TGF 

TGF: là yếu tố tăng trưởng chuyển đổi, tăng khả năng chống viêm, thúc đẩy vết thương mau lành da, ức chế hình thành nếp nhăn, chống lão hóa hiệu quả. Hỗ trợ hiệu quả cho sự phát triển hình thành tế bào biểu bì mới. Nó có vai trò quan trọng trong việc phát triển mô, biệt hóa tê bào để hình thành nên phôi. Hơn thế nữa TGF còn rất quan trọng khi ức chế tăng đại thực bào và phát triển tế bào lypho có hại.  

Trên thực tế thì không có yếu tố tăng trưởng nào tổn tại và hoạt động độc lập, nó sẽ hỗ trợ nhau rất tốt. 

5. Enzym SOD

SOD là một loại enzym được tìm thấy trong tế bào. Nó giúp loại bỏ các nếp nhăn, tái tạo mô, ngăn ngừa tổn thương mô, tăng tuổi thọ cho tế bào, phân hủy phân tử oxy hóa gây hại tế bào.  

Quá trình lão hóa sẽ sinh ra anion superdioxyde, gây tổn thương cho đại phân tử như DNA, Protein và lipid. Enzym SOD sẽ chuyển đổi từ anion diocyde thàn hydrogen dyocde, phân tử thiết yếu trong ma trận ngoại bào giúp kéo dài tuổi thọ của tế bào da.  

Ngoài 5 thành phần chính quan trọng trên, trong bộ đôi “tái sinh làn da” 82X AI còn có các nhóm thành phần dưỡng ẩm và nhóm thành phần kháng khuẩn bảo vệ da khỏi những tác nhân có hại từ bên ngoài. 

Bộ sản phẩm phù hợp với mọi loại da và đặc biệt ưu việt với các nhóm da bị tổn thương như: 

 • Nhăn trùng, chảy xệ do lão hóa
 • Da bong tróc sau điều trị xâm lấn 
 • Da nhiều tổn thương do mụn viêm 
 • Da khô rát sau treatment 

Hãy trải nghiệm sản phẩm 82X AI để bảo vệ vẻ đẹp nguyên bản của mình nhé! 


Đăng ngày: 17-03-2022 - 16:04:27 bởi
Tag: , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Sản phẩm

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x