Uống Collagen vào thời điểm nào tốt nhất?

Lựa chọn thời điểm uống Collagen phù hợp sẽ giúp phát huy tác dụng của Collagen lên mức tối đa.

Collagen là một protein dồi dào nhất trong cơ thể con người, chiếm 25% tổng lượng protein trong cơ thể và đến 70% cấu trúc da, chủ yếu phân bố ở lớp  hạ bì. Collagen cũng được tìm thấy trong các mô liên kết như sụn, gân, xương và dây chằng, trong tóc và móng. Đây là nhân tố giúp duy trì độ đàn hồi, khỏe mạnh của da, đóng vai trò là “chất keo” để kết nối các mô, giúp cơ thể hoạt động uyển chuyển.

Hay nói cách khác, nếu thiếu Collagen thì làn da sẽ chảy sệ, nhiều nếp nhăn, các khớp xương lỏng lẻo, xập xệ, tóc, móng yếu, xơ xác, dễ đứt gãy.

Tuy nhiên, khi bước sang tuổi 25, việc sản xuất Collagen tự nhiên của cơ thể bắt đầu chậm lại và mất đi 1-1,5% mỗi năm. Chính vì thế, việc bổ sung Collagen bằng các thực phẩm bên ngoài là vô cùng cần thiết để duy trì sắc đẹp cũng như sức khỏe dẻo dai.

Thế nhưng không phải chỉ cần bổ sung đầy đủ Collagen là đủ mà một điều kiện cần để Collagen phát huy hết tác dụng là lựa chọn thời gian uống Collagen sao cho thật hợp lý.

82X Collagen từ Nhật Bản là sản phẩm rất thích hợp để uống vào buổi tối để cơ thể có thời gian để hấp thu tối đa chất dinh dưỡng trong bảng thành phần dồi dào.

Có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc nên uống Collagen vào lúc nào. Có thông tin cho rằng nên uống collagen vào buổi sáng khi dạ dày đang trống rỗng để tối đa hóa việc hấp thu Collagen vào cơ thể. Nhưng cũng có thông tin cho rằng nên bổ sung Collagen vào ban đêm vì lúc này cơ thể được nghỉ ngơi và có nhiều thời gian để hấp thu Collagen tốt hơn.

Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có một kết luận nào khẳng định nên uống Collagen vào thời điểm nào là tốt nhất. Bạn có thể uống Collagen vào buổi sáng hoặc tối, bất cứ khi nào bạn muốn. Nhưng cần lưu ý uống Collagen sau khi ăn khoảng 30 phút để dịch vị dạ dày có thể tiêu hóa triệt để Collagen.

                  Uống Collagen sau khi ăn 30 phút giúp hấp thụ Collagen tốt hơn.

Riêng với sản phẩm 82X Collagen thì bạn nên sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút vì 82X Collagen chứa rất nhiều thành phần, cơ thể cần có thời gian nghỉ ngơi để tập trung tiêu hóa hết các dưỡng chất. Cụ thể là, ngoài hàm lượng Collagen khá đậm đặc (120.000mg) thì 82X Collagen chứa 12 thành phần các loại khác như 82 thực vật lên men, chiết xuất hoa anh đào, chiết xuất sụn cá mập, tơ thủy phân, sữa ong chúa, Glucosamin, Axit Hyaluronic…

 

Sản phẩm