Bao nhiêu tuổi nên bắt đầu uống Collagen?

Collagen là thành phần rất quan trọng trong cấu trúc protein chính của mô, xương, gân và da. Khi chúng ta già đi, việc sản xuất collagen dần suy giảm,góp phần vào quá trình lão hóa, gây ra các nếp nhăn trên da. Cho dù trong cuộc sống hàng ngày bạn duy trì lối sống lành mạnh, tập luyện thể thao chăm chỉ, nghỉ ngơi thư giãn tốt như thế nào thì  suy giảm collagen tự nhiên trong cơ thể là một quy luật không thế nào tránh khỏi.

Khi nào bạn bắt đầu mất đi collagen?

Độ tuổi suy giảm collagen ở mỗi người là khác nhau nhưng thường vào khoảng độ tuổi 25. Ở thời điểm này, cơ thể sẽ bắt đầu giảm 1,5% lượng collagen mỗi năm. Các nếp nhăn và dấu hiệu lão hóa sẽ dần xuất hiện nhưng ban đầu bạn sẽ không nhận thấy các dấu hiệu rõ ràng nào. Tuy nhiên, vào khoảng độ tuổi 50, việc sản xuất collagen sẽ giảm đi rất nhanh chóng, quá trình lão hóa diễn ra mạnh hơn.

Collagen là “hiện thân” cho tuổi trẻ, sức sống của người phụ nữ. Thiếu hụt collagen sẽ khiến quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. 

Thực phẩm bổ sung collagen có hiệu quả không?

Để ngăn chặn hoặc đảo ngược tác động của việc suy giảm collagen, nhiều người cố gắng lựa chọn các thực phẩm chứa nhiều collagen để bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày hoặc bổ sung thực phẩm chức năng collagen.

Một số người hoài nghi cho rằng việc uống collagen sẽ không có nhiều tác dụng. Ho cho rằng cơ thể cần phải phân hủy collagen thành các axit amin mới có thể hấp thu, tuy nhiên, đã có rất nhiều bằng chứng khoa học cho thấy bổ sung collagen có thể giải quyết rất nhiều vấn đề, nhất là khi công nghệ thủy phân được phát minh bởi người Nhật Bản đã cho ra đời một thế hệ collagen peptide thông minh, có khả năng thẩm thấu rất nhanh vào mái.

Các nghiên cứu đã chứng minh collagen có thể xem là một chất bổ sung chống lão hóa, mang tới hiệu quả tích cực trong việc giảm độ sâu của nếp nhăn, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của tóc và móng. Collagen không chỉ dừng lại ở tác dụng làm đẹp, một nhóm các vận động viên sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung collagen qua đường uống còn khẳng định về hiệu quả giảm đau xương khớp.

Thực phẩm bổ sung Collagen rất cần thiết để duy trì sức sống thanh xuân cho phái đẹp.

Độ tuổi nào nên bắt đầu bổ sung collagen?

Collagen cần thiết cho mọi lứa tuổi nhưng vì các tác động của lão hóa bắt đầu xuất hiện từ năm 20 tuổi. Kể từ độ tuổi này, lượng collagen tự nhiên sẽ mất đi khoảng 1,5 % mỗi năm và đây cũng là thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu uống collagen.

Việc bổ sung collagen cũng được chia ra nhiều giai đoạn bởi mỗi giai đoạn lại có những tốc độ lão hóa khác nhau.

Trong độ tuổi 20

Thời điểm này bạn sẽ không thể nhận ra các dấu hiệu lão hóa đang rình rập bởi tốc độ lão hóa khá chậm. Lúc này, việc chăm sóc da để ngăn ngừa lão hóa cũng nhẹ nhàng hơn. Bạn chỉ cần bổ sung thêm collagen, xây dựng chế độ ăn và tâp luyện phù hợp, điều chỉnh thói quen chăm sóc da mặt phù hợp với làn da bao và tất nhiên đừng bao giờ quên kem chống nắng.

Trong độ tuổi 30

Ở tuổi 30, các dấu hiệu lão hóa đầu tiên có thể nhìn thấy là nếp nhăn, da khô và bắt đầu kém căng mọng.

Đây là lúc bạn cần phải có một chương trình tập luyện thường xuyên, hạn chế đường, thuốc lá, căng thằng và ánh nắng mặt trời.

Tăng cường các chất dinh dưỡng cho da như collagen peptide từ da cá biển, chất chống oxy hóa, vitamin B,E,C, axit béo thiết yếu.

Trong độ tuổi 40

Các dấu hiệu của sự suy giảm collagen rõ ràng hơn, làn da trở nên khô, thô ráp, bị tổn thương nhiều hơn với sự biến động của nội tiết tố thời kỳ mãn kinh.

Căng thẳng, bốc hỏa có thể gây cản trở trong cuộc sống phụ nữ tuổi 40 vì vậy, bạn hãy dành nhiều thời gian để ưu tiên chăm sóc bản thân và đừng quên bổ sung các chất dinh dưỡng.

Đây cũng là lúc bạn cần các loai kem dưỡng ẩm, huyết thanh để nuôi dưỡng làn da. Hãy tiếp tục uống collagen peptide để duy trì lượng collagen trong cơ thể.

Trong độ tuổi 50

Thời kỳ mãn kinh là giai đoạn suy giảm collagen mạnh mẽ nhất vì vậy việc bổ sung collagen là vô cùng cần thiết trong thời gian này. Lúc này da bắt đầu mỏng đi, nhạy cảm hơn. Hãy cố gắng duy trì một lối sống thật lành mạnh.

Trong độ tuổi 60

Tình trạng viêm diễn ra rất mạnh ở độ tuổi này khiến bạn trở nên già nua và nhạy cảm hơn. Vì thế, hãy cố gắng tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh, lối sống hạn chế viêm nhiễm. Kết hợp uống collagen với các tinh chất chống viêm như nghệ. Nuôi dưỡng làn da bằng các loại kem dưỡng ẩm và huyết thanh.

 

Sản phẩm